"ความสำเร็จเป็นผลของการผสมผสานกันอย่างลงตัวของโชคและฝีมือ"
รีวิวชีสเค้กเนื้อนุ่มชื่อดังจากญี่ปุ่น Uncle Tetsu's Cheesecake
12 Apr 2015 22:07   [68768 views]

ซื้อมา 3 ก้อนแล้วแต่เพิ่งมีโอกาสได้มาเขียนบล็อกถึงสำหรับชีสเค้กนุ่มๆจาก Uncle Tetsu's Cheesecake ที่เมืองนอกบางประเทศกว่าจะได้กินต้องต่อแถวกันเป็นชั่วโมง จนได้รับการขนานนามว่า "ใครออกจากแถว Uncle Tetsu ก่อนถือว่าไม่แน่จริง" อะไรทำนองนี้เลยทีเดียว

ล่าสุดก็มาเปิดสาขาเพิ่มที่ชั้นใต้ดิน EmQuartier เป็นสาขาที่สี่ หลังจากเปิดที่พารากอน เดอะมอลล์บางแคและ The Crystal SB ราชพฤกษ์มาก่อนหน้านี้

เคยได้ยินว่าเปิดในไทยมาสักพักแต่ก็ไม่มีโอกาสได้ไปซื้อกิน แต่พอมาเปิด EmQuartier ก็ไม่พลาดที่จะไปสอยมาเขียนถึงเพื่อยั่วน้ำลายกันจ้าา

เค้กที่นี่ทำสดอบสดกันตรงนั้น 2-3 ชั่วโมงทำมาได้ 12-24 ก้อน ดังนั้นก็ต้องไปถามก่อนนิดนึงว่ามีขายพร้อมให้หิ้วกลับบ้านเลยมั้ย ไม่งั้นต้องสั่งไว้ก่อน

Uncle Tetsu's Cheesecake มีชีสเค้กขายอยู่หลายแบบ แต่ Signature ของร้านนี้คือ Original Cheesecake ชีสเค้กนุ่มๆเนื้อฟูๆคล้ายชิฟฟ่อน (หอมมาก)

_MG_9018_1

มีขายอยู่สองขนาดด้วยกันคือขนาดปกติกับขนาดเล็ก ราคา 250 บาทและ 150 บาทตามลำดับ แล้วก็มีเค้กตระกูล Angel Hat (ฟูๆเหมือนเห็ด ชุ่มกว่าและโปร่งกว่า Original Cheesecake) ให้เลือกสามรสด้วยกัน Angel (Original), Devil (ช็อกโกแลต) และ Cupid (สตรอว์เบอร์รี่) อยู่ที่ 380 บาท

_MG_0041

แล้วก็มี Rusk หรือ Cheesestick ขายอยู่ 3 รสเช่นเดียวกันกับ Angle Hat อยู่ที่ 80 บาท

_MG_0037_1

เนื่องในโอกาสการซื้อมารีวิว จะซื้อมาหมดก็ไม่ไหว เลยขอซื้อ Original Cheesecake ขนาดปกติมาละกัน

_MG_0039

ใส่ถุงหิ้วมาน่ารักมากและปลอดภัยต่อเนื้อเค้กด้วยเพราะเป็นกระดาษแข็งอยู่ด้านล่างถุง ทำให้เค้กไม่บู้บี้ระหว่างเดินหิ้ว หลังจากซื้อเสร็จก็เดินซื้อโน่นนี่อีกครึ่งชั่วโมง ปรากฎว่าถึงห้องอย่างปลอดภัย ไม่มีบุบสลาย !

_MG_0047

ข้างในประกอบด้วยกล่องเค้กหนึ่งกล่องและมีดส้อมทิชชู่พร้อมทานหนึ่งชุด

_MG_0052

ข้างในกล่องมีกระดาษห่อไว้อีกชั้นนึงเบาๆให้เราสามารถยกเค้กออกจากกล่องได้อย่างง่ายดาย

_MG_0060

สวัสดีคุณลุง!

_MG_0069

สำหรับกลิ่นนี่ต้องบอกเลยว่าหอมชีสเค้กมากกกกกก หอมแบบถ้าไม่เกรงใจผู้คนจะหยิบงับกันตรงนี้เลย แต่ต้องมีอารยธรรมกันนิดนึงเนอะ เอาหละๆ ใช้มีดก็ได้ หั่นหละน้าาาาาาาา (สังเกตความนุ่มได้)

MVI_0075

เนื้อด้านในเป็นอย่างงี้

_MG_0080

เนื้อเค้กนุ่มละมุนมาก เบา กินง่ายมาก ให้อารมณ์เหมือนอะไรสักอย่างที่เบาสบายแต่หอมมากกำลังละลายอยู่ในปากก่อนจะกลืนลงไปและกัดคำใหม่โดยไม่รู้ตัว (สารภาพว่าระหว่างถ่ายภาพนี่แอบกินไปซีกนึงทั้งๆที่ยังถ่ายไม่เสร็จ ปกติไม่เคยทำแบบนี้นะ 555)

ความนุ่มของเค้กคงบรรยายเป็นคำพูดลำบาก ... เอา Animation ไปดูววว

MVI_0076

เค้กไม่มีไส้ไม่มีหน้าอะไร แต่กลับอร่อยด้วยตัวมันเอง เพื่อรสชาติที่ดีขึ้นและความลื่นคอ เนยแนะนำให้ทานร่วมกับกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ชอบครับ จะเพอร์เฟ็กต์เลย!

ไปหาหม่ำกันได้จ้า เหมาะกับการซื้อฝากพ่อฝากแม่ฝากพี่ฝากน้องหรือฝากท้องตัวเอง กล่องเล็กกล่องใหญ่แล้วแต่ไซส์ของคนที่เราจะซื้อฝากคร้าบผม ร้านนี้เนยให้ผ่านนนนน จัดปายยย ^0^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Apr 11, 2015, 18:04
21776 views
รีวิว Croissant Taiyaki ขนมครัวซองรูปปลาสุดฮิตจากญี่ปุ่น ทำสดๆต่อแถวยาว...จัดๆ
Apr 15, 2016, 23:03
662102 views
วิธีทำบิงซู (Bingsu) ของหวานเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลีต้นทุน 70 บาท แค่มีตู้เย็นก็ทำได้!
0 Comment(s)
Loading